Trưng Vương - She Kings - Tập 3 - Thánh Thiên [Video clip] - YÊU SỬ VIỆT - VIETNAMESE HISTORY - LỊCH SỬ VIỆT NAM QUA CÁC THỜI KỲ
yêu sử việt, lịch sử việt nam, she kings, trưng vương, thánh thiên
YEUSUVIET.COM -  Dưới đây là bài thơ hiếm hoi về nữ tướng Thánh Thiên. Những câu chuyện về Hai Bà Trưng cùng những nữ tướng của bà như Ả Chạ, Lê Chân, Bát Nàn, Thánh Thiên... không nhiều, hiện chủ yếu chỉ còn lưu truyền trong dân gian, thần phả, hoặc được tưởng nhớ ước lệ qua những buổi chầu thánh, hầu đồng.
Bài liên qun

"Trời đất sinh ta thân con gái
Trung lòng với nước, hiếu mẹ cha
Trời đất chẳng phụ người có chí
Chẳng bỏ việc quân, việc nước cần".

Hình dung về Thánh Thiên quả là rất khó, bởi vậy đội ngũ sản xuất series đã phải rất nỗ lực lục tìm tư liệu để tạo ra một hình tượng nữ anh hùng người Việt cổ, không nhàm chán, không lối mòn, đủ dữ kiện về trang phục quần áo như trong lịch sử, lại phải thời trang, hợp mắt với người hiện đại trong một bộ phim hoạt hình tiêu chuẩn.

Vì vậy, rất mong các quý khán giả của DeeDee lượng thứ cho những sơ xót của ê kíp, tạm bỏ qua những câu hỏi như "sao răng Thánh Thiên không nhuộm đen?", "quần áo sao gọn gàng đẹp đẽ thế này", "ngựa thời này đã có yên cương bàn đạp chưa nhỉ?",... để bước vào thế giới hoạt hình của những nữ anh hùng chống giặc ngoại xâm gần 2000 năm trước một cách trọn vẹn.

Mời các bạn theo dõi Trưng Vương - She kings tập 3: Thánh Thiên, một tập phim hoạt hình được đồng sản xuất bởi DeeDee Animation Studio và TNA Entertainment.

Để xem video về Thánh Thiên - Nữ tướng của Hai Bà Trưng - Click vào đây

YÊU SỬ VIỆT

No comments:

Post a Comment